• Hotline: 02433821999
  • Địa chỉ: 100 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, HN

Uncategorized > 5 lí do hiển nhiên giết chết chiếc đồng hồ có thể bạn chưa biết

5 lí do hiển nhiên giết chết chiếc đồng hồ có thể bạn chưa biết

Bạn là người yêu thích đồng hồ, với bạn đồng hồ như đứa con cưng về thời gian. Nhưng đôi khi chúng vẫn chống cự lại bạn, ngừng hoạt động. Vậy lí do là do đâu, hãy cũng xem qua lí do mà chúng tôi đưa ra dưới đây để biết được những  hành động nguy hại mà bạn đang mắc phải nhé.

Lí do thứ nhất: đặt đồng hồ gần những vật có từ trường

Những món đồ công nghệ chính là những mói nguy hại đới với sức khỏe và cũng chính là kẻ thù của những cỗ máy thời gian.  Đối với các đồng hồ  dù dùng năng lượng thạch anh hay là sản phẩm hồ cơ thì  vẫn nên tránh để gần các vật dụng có từ trường mạnh như: Tivi, tủ lạnh, thùng loa, máy vi tính, hoặc điện thoại di động. Bởi ở những môi trường có nhiều từ tính như vậy sẽ khiến cho pin của đồng hồ sẽ mau hết năng lượng, tụ điện (IC) của đồng hồ dễ nhiễm từ tính dẫn đến bộ máy đồng hồ hoạt động không chính xác. Đặc biệt với đồng hồ cơ thì môi trường từ trường được xem là “kẻ thù ” không đội trời trung.

Từ trường kẻ thù không đội trời trung của đồng hồ

 

Lí do thứ hai: Sử dụng đồng hồ không chuyên dụng cho hoạt động thể thao mạnh

Nếu chiếc đồng hồ của bạn không phải là chiếc đồng hồ chuyên dụng dành cho hoạt động thể thao thì bất cứ hoạt động mạnh nào của bạn khi sử dụng chiếc đồng hồ của mình cũng gây ảnh hưởng về độ chuẩn xác. Đặc biệt với những thiết kế có sức chịu đựng tác động kém như đồng hơ cơ hay đồng hồ có cơ cấu là tourbin thì những tác động mạnh xảy ra thường xuyên chính là lí do hiển nhiên gây chiếc đồng hồ của bạn ngừng hoạt động.

Không chỉnh đồng hồ khi nó  dưới nước

Lí do thứ ba: Sử dụng núm chỉnh đồng hồ dưới môi trường nước

Mặc nhiên nếu như bạn sử dụng nút chỉnh đồng hồ dưới môi trường nước thì cho dù chiếc đồng hồ đó có được trang bị phạm vi chống nước bao nhiêu cũng vẫn gặp phải tình trạng vào nước. Vì khi bạn điều chỉnh núm vặn sẽ tạo nên khe hở và đây chính là thời điểm chiếc đồng hồ của của bạn gặp phải tình rạng vào nước. Khi chiếc đồng hồ bị vào nước nếu bạn giải quyết không đúng cách chắc hẳn sẽ gây nguy hại cho chiếc đồng hồ.

Vệ sinh đồng hồ khi bám bụi bẩn

=>> Xem thêm các mẫu đồng hồ có khả năng chống nước tốt

Lí do thứ tư: Hình thức tự nạp năng lượng đồng hồ không đúng cách

Với chiếc đồng hồ cơ có chức năng tự nạp năng lượng. Tuy nhiên nếu trong sử dụng, bạn áp dụng  hình thức tự nạp năng lượng với các hoạt động lắc tay quá mạnh thì cũng như phải chịu những tác động khiến cho chiếc đồng hồ bị chấn động qúa mạnh gây lệch lạc.Hay lạm dụng vặn núm chỉnh quá nhiều vòng gây đứt dây cót.

Lên dây cót đồng hồ cũng cần có định mức

Lí do thứ năm: Lơ là những chi tiết cong vênh gây ẩm mốc bộ máy

Bất cứ chi tiết hư hại nào rạn mặt kính, cong vênh núm chỉnh, hay hở ốp lưng đều gây đến những chi tiết hư hại như bụi bẩn xâm nhập, ẩm mốc với kết cấu đồng hồ. Khi này chiếc đồng hồ của bạn dường như gặp phải “cơn bạo bệnh” dễ dàng “suy yếu” và lâu dần ngừng hoạt động nếu bạn không chăm chút đến nó.