• Hotline: 02433821999
  • Địa chỉ: 100 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, HN

Tin tức > Lên cây cót đồng hồ đeo tay đơn giản nhưng không nên xem nhẹ

Lên cây cót đồng hồ đeo tay đơn giản nhưng không nên xem nhẹ

Có nhiều tín đồ khi mới sử dụng đồng hồ cơ đặt ra câu hỏi: Lên dây cót đồng hồ cơ bằng tay thế nào? Lên dây cót bao lâu để có thể trữ đủ cót,… có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề sử dụng của những mẫu đồng hồ cơ.
Cùng Erawatch chú ý tới những chi tiết dưới đây có thêm hướng dẫn sử dụng cho chiếc đồng hồ của mình.
Nếu như những chiếc đồng hồ quartz bạn có thể thỏa sức sử dụng và không cần căn chỉnh năng lượng còn đối với những mẫu đồng hồ Handwinding thì cách lên dây cót khá đơn giản như sau: Bạn chỉ cần sử dụng tay vặn núm điều chỉnh vừa tầm không quá căng, không nên vặn căng quá nhằm tránh bị đứt dây cót và có thể gây ra hỏng máy. Thông thường đồng hồ cơ thì bạn nên vặn núm khoảng 15-20 vòng.

dong-ho-L'duchen

Khác biệt của những mẫu  đồng hồ cơ khi sử dụng đó là chúng sẽ hết năng lượng nếu như ban không sử dụng hoặc quên không lên dây cót khoảng 2 ngày, năng lượng cót sẽ hết và đồng hồ dừng lại.

Đối với đồng hồ Automatic: Khi bạn đeo đồng hồ trên tay, cử động cổ tay sẽ khiến đồng hồ rung lắc và chính chuyển động đó sẽ giúp con quay tự động lên dây cót cho đồng hồ. Thông thường với đồng hồ Automatic bạn nên đeo khoảng 8 tiếng / ngày để cho đồng hồ có thể hoạt động chính xác liên tục. Mỗi tuần bạn nên lên dây cót bằng tay để hỗ trợ.
Để chiếc đồng hồ cơ của bạn sử dụng và không gặp những vấn đề rung lắc hay rơi gãy chi tiết thì bạn nên sử dụng đồng hồ đúng mục đích, không sử dụng khi vận động thể thao.Cần tránh xa những va đập đồng hồ vào vật cứng và tránh làm rơi đồng hồ.
Không nên dùng đồng hồ cơ tự động khi rửa tay, đi bơi, đi tắm hay xông hơi.

mua-dong-ho-hamilton-chinh-hang-gia-bao-nhieu
Và  điều cấm kị nữa khi bạn dùng đồng hồ đó là không nên thử đồng hồ với phạm vi nước không cho phép.
Tuyệt đối không để đồng hồ gần những nơi có thể phát ra từ trường mạnh như ti vi, loa thùng, nam châm, bộ phát wife,…. Nhiệt độ tốt nhất cho đồng hồ từ 10 độ C đến 40 độ C. Nên cất vào nơi an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em nếu không sử dụng.

Với đồng hồ cơ tự động bạn nên thường xuyên sử dụng đồng hồ để bộ lên dây cót tự động được nạp năng lượng.
Với chiếc đồng hồ cơ lên giây bằng tay, bạn phải nhớ lên dây cót hằng ngày.
Thời điểm tốt nhất để điều chỉnh đồng hồ là từ 9h sáng đến  trước 12 giờ trưa. Để chiếc đồng hồ cơ luôn trong tình trạng hoạt động ổn định bạn nên sắm cho chúng một chiếc hộp xoay đồng hồ để chúng có thể vận hành 24/24.