• Hotline: 02433821999
  • Địa chỉ: 100 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, HN

Tin tức > Lý giải thành công của thương hiệu đồng hồ cao cấp Rolex

Lý giải thành công của thương hiệu đồng hồ cao cấp Rolex

 

ly-giai-thanh-cong-cua-thuong-hieu-dong-ho-cao-cap-rolex

Giống như người sáng lập Hans Wilsdorf được hình dung từ năm 1908, cái tên thương hiệu Rolex đồng nghĩa với sự đẳng cấp và sang trọng. Kể từ khi ra đời, đồng hồ Rolex đã tự hào nằm trên cánh tay các biểu tượng văn hóa như Martin Luther King, Jr., Andy Warhol, và Tổng thống Barack Obama, trở nên phổ biến trên màn ảnh rộng với James Bond và trở thành phụ kiện không thể thiếu cho những người nổi tiếng từ Jay-Z đến Angelina Jolie. Hiểu biết hơn về những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đỉnh cao này có thể khiến bạn đầu tư mà không hề hối hận.
Rolex SA sản xuất ra khoảng một triệu chiếc đồng hồ mỗi năm, nhưng không giống như đồng hồ từ các nhà sản xuất lớn khác, mỗi chiếc đồng hồ là gần như hoàn toàn được lắp ráp bằng tay. Rolex là thương hiệu đầu tiên có các cỗ máy giành được chứng chỉ chronometer. Độ chính cao gần như tuyệt đối đã giúp thương hiệu này trở thành gương mặt đại diện quen thuộc trong các sự kiện thể thao.ly-giai-thanh-cong-cua-thuong-hieu-dong-ho-cao-cap-rolex

Độ sáng bóng của đồng hồ Rolex là nhờ chất lượng của thép 904L không được sử dụng ở bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác trên thế giới cho đến năm 2016. Đây là kim loại đắt tiền, chịu được sự ăn mòn và nhưng vô cùng khó chế tác. Nhưng chính điều này đã làm nên giá trị của những chiếc đồng hồ Rolex trong nhiều thập kỷ.
Dù vậy, những chiếc đồng hồ Rolex có khoảng giá tương đối rộng, tùy thuộc vào các yếu tố như bộ vỏ và dây đeo, độ phức tạp trong trang trí và các tính năng. Những mẫu đắt nhất trong bộ sưu tập như Rolex Explorer và Rolex Datejust sẽ có giá khoảng từ từ 5.000 USD đến 8.000 USD, hoặc dưới 3.000 USD nếu đặt trước. Những chiếc đồng hồ hiếm hoi và mang tính biểu tượng văn hoá như Rolex Submariner năm 1973 của Roger Moore trong “Live and Let Die” có thể trên 500,000 USD nhưng thường thì giá những chiếc Rolex thuộc hàng cao cấp sẽ vào khoảng 10.000 USD đến 50.000 USD.

ly-giai-thanh-cong-cua-thuong-hieu-dong-ho-cao-cap-rolex

Các yếu tố trang trí là yếu tố lý tưởng để bạn thể hiện phong cách riêng. Một miếng kim cương hoặc các điểm đánh số được cách điệu có làm mới toàn bộ phong cách của một chiếc đồng hồ, giản dị hay thể thao. Rolex được biết đến với kiểu mặt số cổ điển lấy cảm hứng từ các các phương tiện trên biển, xe đua, hàng không, thám hiểm và sự sang trọng của hoàng gia. Theo thống kê, Rolex Daytona là mẫu đồng hồ được đầu tư nhất của hãng, với điều kiện để đưa ra thị trường là đều phải trải qua các bài kiểm tra bằng áp suất nước. Các mẫu đồng hồ lặn cao cấp nhất, như Submariner, có thể sống sót đến 300 mét trong môi trường ngập nước.

ly-giai-thanh-cong-cua-thuong-hieu-dong-ho-cao-cap-rolex